Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Phú An.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

Lịch sử hình thành trường THCS Nguyễn Tuấn Việt - xã Phú An - huyện Cai Lậy - tỉnh Tiền Giang

- Trước năm 1975 tại xã Phú An chỉ có một điểm trường học chính qui, đó là trường Tiểu học cộng đồng Phú Khương. Trường toạ lạc tại Ngã tư Văn Cang. Trường chỉ có 5 lớp từ lớp Năm đến lớp Nhất. Sau năm 1975, mạng lưới trường lớp được mở rộng theo phương châm: ở đâu có dân, ở đó có lớp học. Từ một điểm trường đã mở rộng thành nhiều điểm trường rãi khắp ở hầu hết ở các ấp trong xã. Kinh phí xây dựng phần lớn là do nhân dân đóng góp và tận dụng những ngôi chùa, miếu, thất làm nơi cho các em học hành

- Trường thành lập năm 1976, năm học 1976-1977, trường chỉ có 2 lớp (lớp 6A và 6P) với 102 học sinh, trong đó có 37 nữ. Mỗi lớp, học sinh được học một ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Trong số những học sinh đầu tiên ấy, hiện nay có các vị đã trở thành thầy giáo, cô giáo như: Thầy Nguyễn Văn Sĩ, cô Trần Thị Hạnh, cô Phạm Thị Út, cô Đặng Thị Cúc, cô Lê Thị Hồng Đức …hoặc cán bộ nhà nưuóc như ông Huỳnh Văn Tài- trưởng công an xã.

- Năm 1989 trường cũng chỉ có 3 phòng học cấp 4 đã xuống cấp, Uỷ ban xã dựng thêm 3 phòng bán kiên cố, 3 phòng tre lá phục vụ cho việc dạy và học. 

- Theo tình hình chung của ngành giáo dục, năm 1987 trường cấp 2 được tách riêng và dời về trung tâm xã (tức là ngôi trường hiện nay)


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Hồng Khanh @ 19:30 14/12/2012
Số lượt xem: 502
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Xem giờ các nơi trên thế giới